Tivi samsung bị mất tiếng và cách khắc phục

tivi-samsung-bi-mat-tieng

Tại sao Tivi Samsung bị mất tiếng ?

Tivi Samsung chỉ có hình ảnh nhưng không có tiếng. Nguyên nhân do đâu, cách khắc phục như thế nào ? Hôm nay TTBH & Sửa chữa tivi Hải Phòng sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp Tivi Samsung chỉ có hình mà không có tiếng.

Cách khắc phục Tivi Samsung bị mất tiếng.

Tivi Samsung mất tiếng do bị tắt âm lượng từ điều khiển.

Do phím mute trên điều khiển hay trên thân máy hoặc có thể là do mute bị chạm. Cũng tùy vào từng loại model khác nhau. Mà những chiếc tivi samsung thế hệ mới có tần suất âm thanh được nâng cấp nguồn từ 12-24V. Mà khi điện áp bị hạ thấp do volume đang mở quá lớn. Thì bo mạch xử lý tín hiệu sẽ tự khóa luôn cả tín hiệu audio của tivi. Lúc này bạn chỉ cần tắt / mở lại tivi sẽ cho âm thanh trở lại như lúc bình thường.

Tivi Samsung mất tiếng do tín hiệu cao tần bị xấu.

Tivi samsung bị mất tiếng và cách khắc phục 1

Nếu Tivi Samsung bị mất tiếng không phải do phím “mute” trên bảng điều khiển. Thì có thể là do tín hiệu xấu từ thiết bị thu sóng. Trong trường hợp Tivi Samsung mất tiếng do tín hiệu cao tần bị xấu. Bạn nên đi kiểm tra lại các hệ thống thu sóng của anten bao gồm: các chấn tử, dây dẫn tín hiệu để xem là tivi có bị gián đoạn hay là bị đứt ở chỗ nào không? Tiếp đến bạn hãy kiểm tra cục biến áp. Bởi những chiếc Tivi Samsung thế hệ mới. Khi âm thanh bị rè thì mạch sẽ xử lý và cắt ngay cho dù là tín hiệu vẫn đang còn tốt.

Tivi Samsung mất tiếng do dây phone tivi bị hỏng

Nếu kiểm tra tín hiệu thu sóng, Tivi vẫn chưa có âm thanh bạn hãy kiểm tra dây phone Tivi xem có bị hỏng hay bị đứt không nhé. Bởi dây phone sử dụng nhiều và thường xuyên mở to loa âm thanh thì có thể là vị trí tiếp điểm đã bị hở ra. Như vậy thì tín hiệu âm thanh không thể đến được loa và ngược lại. Trong trường hợp này thì bạn có thể xử lý bằng việc loại bỏ lớp đồng bị oxi hóa trong dây đi, rồi cắm thử lại vài lần. Nếu bạn nghi ngờ rằng dây loa bị đứt thì bạn hãy thử dùng 1 chiếc phone ngoài để thử và kiểm tra và có biện pháp xử lý hay thay thế.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục Tivi Samsung chỉ có hình mà không có tiếng. Nếu đã kiểm tra những nguyên nhân trên mà chiếc Tivi vẫn không phát âm thanh. Bạn có thể mang Tivi qua trung tâm bảo hành. Hoặc nơi bạn đã mua sản phẩm để được kiểm tra và khắc phục.

About sua chua tivi tai hai phong 57 Articles
TTBH & SỬA CHỮA TIVI HẢI PHÒNG. Đ/c: 14/837, Trường Chinh, Phường Quán Trữ, Quận Kiến An Hải Phòng. Hotiline: 0931493494. Sửa chữa tivi tại hải phòng. Chất lượng - Uy tín - Giá rẻ

1 Trackback / Pingback

  1. Trung tâm bảo hành tivi samsung tại Hải Phòng | TTBH & SỬA CHỮA TIVI HẢI PHÒNG %

Leave a Reply