Các lỗi thường gặp ở tivi sony

cac-loi-thuong-gap-o-tivi-sony

Các lỗi thường gặp ở tivi sony và cách khắc phục.

Để chẩn đoán được tình trạng hoạt động của tivi. Chúng ta có thể thông qua đèn tín hiệu nguồn trên máy như với dòng tivi Sony chẳng hạn. Đèn nguồn trên tivi thông qua màu sắc và cách nhấp nháy. Sẽ giúp người dùng biết được tivi có đang sử dụng tốt, hay gặp phải lỗi vẫn đề nào đó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê toàn bộ ký hiệu đèn trên tivi kèm theo là những lỗi mà tivi mắc phải.

1. Đèn nguồn màu đỏ:

Nếu đèn nguồn tivi Sony nhà bạn chuyển sang màu đỏ. Và liên tục nhấp nháy, thì có nghĩa là tivi đang bị lỗi. Có thể đó chỉ là lỗi phần mềm, lỗi kết nối… nhưng cũng có thể là lỗi nghiêm trọng liên quan đến hệ thống.

Cách khắc phục:

 • Khi gặp tình huống này, bạn cần tắt tivi, đợi khoảng 2-3 phút, sau đó đó bật lại. Nếu vẫn xảy ra tình trạng đèn nguồn màu đỏ, bạn rút phích cắm tivi ra rồi cắm và khởi động lại tivi.
 • Bạn cần đảm bảo rằng. Không khí xung quanh tivi thoáng mát, không đặt ở nơi bí bách, nóng và không có đường thoát hơi. Nếu tivi có khe/ lỗ thông gió, hãy lau sạch bụi.
 • Nếu bạn đang dùng internet tivi, smart tivi Sony, hãy cập nhật phần mềm cho tivi.

Nếu bạn đã làm cả 3 cách trên mà tivi vẫn báo đèn màu đỏ. Hãy lập tức tắt tivi và gọi cho trung tâm bảo hành, sửa chữa.

2. Đèn nguồn có màu vàng hoặc cam:

Nếu đèn nguồn tivi Sony của bạn có màu vàng hoặc cam, có thể là tivi đang ở 2 chế độ sau:

 • Nếu đèn vàng nhấp nháy, nghĩa là tivi đang cập nhật phần mềm. Lúc này, bạn hãy đợi vài phút để tivi tiến hành cập nhật, và tuyệt đối đừng tắt tivi, rút nguồn.
 • Tivi đang được cài đặt giờ bật/ tắt. Do đó, nếu bạn không hề có ý định hẹn giờ cho tivi mà lại thấy đèn báo vàng. Thì hãy vào menu cài đặt thời gian của tivi, xem có nhấn nhầm không.

lỗi trên tivi Sony thông qua đèn báo nháy

Để kiểm tra xem tivi có đang đặt ở chế độ hẹn giờ bật/ tắt hay không, bạn có thể thac tác như sau:

 • Đối với tivi Sony thường, hoặc internet tivi Sony cơ bản như Sony R550C, Sony R500C, Sony W750D… : Bạn nhấn nút HOME trên remote > chọn Cài đặt hệ thống > chọn Thiết lập > chọn Đồng hồ/Hẹn giờ.
 • Đối với internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network như Sony W700C, Sony W700B… : Bạn nhấn nút HOME trên remote > chọn Cài đặt > chọn Cài đặt hệ thống > chọn Chế độ ngủ.
 • Đối với Android tivi Sony như Sony W800C, Sony X8000C, Sony X8300C, Sony X8500D… : Bạn nhấn nút HOME trên remote > chọn Cài đặt > chọn TV > chọn mục Chế độ ngủ.

3. Đèn có màu trắng hoặc xanh:

Đèn trắng hoặc xanh nghĩa là tivi đã được bật.

 • Đèn trắng hoặc xanh nhấp nháy, nghĩa là tivi đang được bật. Và sẽ dừng việc nhấp nháy khi tivi đã khởi động xong. Nếu tivi đã được bật xong rồi, mà đèn không sáng bình thường mà tiếp tục nhấp nháy, hãy tắt tivi và khởi động lại.
 • Nếu bạn bấm nút trên remote và thấy đèn sáng nhấp nháy. Thì có nghĩa là tivi đang nhận tín hiệu từ remote. Đây là một biểu hiện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, lưu ý là không phải tất cả tivi Sony đều có tính năng này. Một số tivi khi bạn bấm remote đèn trắng vẫn sẽ đứng yên chứ không nhấp nháy.

lỗi trên tivi Sony thông qua đèn báo nháy

Các lỗi thường gặp ở tivi sony

4. Đèn nhấp nháy liên tục:

Đèn nguồn tivi đã bị hỏng. Bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến thay.

5. Đèn nguồn không sáng:

Có thể là vì bạn đang cài đặt tivi ở chế độ không sáng đèn nguồn. Nếu muốn tivi sáng đèn, bạn có thể vào mục cài đặt của tivi và thiết lập lại.

Để kiểm tra xem tivi có đang để ở chế độ tắt đèn nguồn, bạn có thể thao tác như sau:

 • Đối với tivi Sony thường, hoặc internet tivi Sony cơ bản như Sony R550C, Sony R500C,Sony W750D… : Bạn nhấn nút HOME trên remote > chọn Cài đặt hệ thống > chọn Thiết lập > chọn chỉ báo LED. Nếu muốn tivi bật đèn nguồn, ở mục này bạn chỉ cần chọn Bật.
 • Đối với internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network như Sony W700C, Sony W700B… : Bạn nhấn nút HOME trên remote > chọn Cài đặt chọn Cài đặt hệ thống > chọn Cài đặt tổng quan > chọn Đèn LED rọi sáng.
 • Đối với Android tivi Sony như Sony W800C, Sony X8000C, Sony X8300C, Sony X8500D …: Bạn nhấn nút HOME trên remote > chọn Cài đặt > chọn TV > chọn Đèn LED rọi sáng.

Trên đây chúng tôi đã trình bày Các lỗi thường gặp ở tivi sony. Mong rằng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

About sua chua tivi tai hai phong 57 Articles
TTBH & SỬA CHỮA TIVI HẢI PHÒNG. Đ/c: 14/837, Trường Chinh, Phường Quán Trữ, Quận Kiến An Hải Phòng. Hotiline: 0931493494. Sửa chữa tivi tại hải phòng. Chất lượng - Uy tín - Giá rẻ

1 Trackback / Pingback

 1. Tivi LG có hình không tiếng | TTBH & Sửa chữa tivi Hải Phòng

Leave a Reply